Ngày đăng: 05 - 12 -2020

       Sản phẩm hóa chất có gốc Clo được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý Nước tại Việt Nam. Tuy nhiên, Clo lại là hóa chất độc, có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn trong quá trình kinh doanh và  sử dụng. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã có những quy định rất chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho xã hội và môi trường.

       Nhằm phổ biến các quy định của pháp luật và trao đổi kinh nghiệm thực tế về an toàn hóa chất đối với Clo và các sản phẩm hóa chất có gốc Clo, ngày 04/12/2020, Cục Hóa chất – Bộ Công Thương đã phối hợp với Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì tổ chức “Hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về an toàn hóa chất đối với Clo và các hóa chất có gốc Clo sử dụng trong Ngành Nước”, tại Khách sạn Luxury Mường Thanh, Việt Trì

Ông Nguyễn Văn Thanh – Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công thương

phát biểu tại Hội nghị

       Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Thanh – Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương; Ông Ngô Đại Quang – Phó Tổng giám đốc Tập Đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Văn Đình Hoan – Tổng giám đốc Công ty CP Hóa chất Việt Trì, cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hóa chất và các doanh nghiệp thuộc Ngành Nước.

Ông Văn Đình Hoan – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì

trao đổi kinh nghiệm thực tế về an toàn hóa chất Clo

       Hội nghị đã phổ biến đến các đại biểu tham dự hệ thống các văn bản pháp luật cũng như một số vấn đề thực tiễn cơ bản liên quan đến Clo và an toàn hóa chất trong quá trình sản xuất kinh doanh các sản phẩm gốc Clo. Qua đó giúp nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển, sử dụng, bảo quản, lưu kho; từ đó tuyệt đối tuân thủ, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn, giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị