Ngày đăng: 26 - 04 -2021

PTĐT – Ngày 25/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới dự và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp.

Tham dự lễ trao giải, đại biểu tỉnh Phú Thọ có lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ; đại diện 4 doanh nghiệp đạt giải.

Theo Ban tổ chức, 116 doanh nghiệp có chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh và hiệu quả trong hoạt động vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng Quốc gia, (61 doanh nghiệp trong năm 2019 và 55 doanh nghiệp trong năm 2020). Trong đó, có 40 doanh nghiệp được trao giải Vàng, Giải thưởng chất lượng Quốc gia. 4 doanh nghiệp được chọn để trao Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.

mg0377-1619347448

Công ty Cổ phần Hóa Chất Việt Trì
là một trong 4 doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh vinh dự nhận Giải thưởng chất lượng quốc gia tại lễ trao giải

Tỉnh Phú Thọ có 4 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng chất lượng Quốc gia là: Công ty CP Hóa Chất Việt Trì; Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Công ty TNHH JNTC Vina và Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Phú Thọ. Trong đó, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và Công ty CP Hóa Chất Việt Trì vinh dự là 2 trong tổng số 40 doanh nghiệp đạt giải Vàng của Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2019 và năm 2020.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương cho 4 doanh nghiệp. Ban tổ chức cũng trao Giải thưởng chất lượng Quốc gia cho các doanh nghiệp đạt giải năm 2019, 2020.

Trải qua 25 năm phát triển, đã có trên 2.000 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng cao quý này, mang lại uy tín, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Việc tham dự Giải thưởng chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế.

Nguồn: Lê Hoàng – Báo Phú Thọ