Ngày đăng: 07 - 09 -2020

         Ngày 03 tháng 9 năm 2020, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) do PGS Huỳnh Đăng Chính – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học, một chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực hóa vô cơ đã tới thăm và làm việc với Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Tiếp đoàn:

Về phía Công ty CP Hóa chất Việt Trì, có Ông Văn Đình Hoan – Tổng Giám đốc;

Về phía đại lý phân phối, có Ông Nguyễn Đức Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP XNK Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu;

Cùng đại diện các nhà khoa học, các cán bộ quản lý, chuyên môn của Công ty và đại lý phân phối.

Nội dung chính của buổi làm việc, nhằm tăng cường kết nối, nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới, phục vụ cho nhu cầu trong nước và tiến tới xuất khẩu dựa trên việc khai thác và kết hợp lợi thế của hai bên trong lĩnh hóa chất, phù hợp với năng lực sản xuất và thị trường của Công ty CP Hóa chất Việt Trì. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh hợp tác gắn thực tiễn cho sinh viên cũng như nâng cao hiệu quả công tác đào tạo lại cho người lao động của Công ty.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ có những kế hoạch chi tiết nhằm cụ thể hóa nội dung chương trình hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Với sự kết hợp hợp chặt chẽ giữa nhà trường – nhà khoa học – nhà sản xuất và nhà phân phối, đây sẽ là bước phát triển mới trong lĩnh vực sản xuất hóa chất tại Việt Nam, nhằm hạn chế hóa chất nhập khẩu không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ đang được phân phối và sử dụng tràn lan trên thị trường như hiện nay, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.