>  Tin tức và Sự kiện
Hội thảo khoa học sản xuất và sử dụng sản phẩm PAC tại Việt Nam
Ngày 14/9/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì phối hợp cùng Hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức "Hội thảo khoa học về sản xuất, sử dụng sản phẩm PAC tại Việt Nam".
Về phía Ban tổ chức Hội thảo có Ông Ngô Đại Quang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; Ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì. Tới tham dự Hội thảo còn có đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước thuộc các Bộ, ban ngành Trung ương, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực hóa học và xử lý nước cùng các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và sử dụng sản phẩm PAC tại Việt Nam.
Phát biểu trong lễ khai mạc Hội thảo, Ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ: đứng trước những khó khăn, thách thức của ngành nước trong giai đoạn hiện nay, Hội thảo khoa học này thực sự có ý nghĩa quan trọng nhằm trao đổi, đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả trong điều kiện sản xuất trong nước về chất xử lý nước ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu ngành nước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đã trình bày " Thực trạng sử dụng chất keo tụ Poly aluminium chloride (PAC) tại Việt Nam". Bên cạnh những đánh giá về thực trạng sản xuất, tiêu thụ cũng như chất lượng vượt trội của sản phẩm PAC tại Việt Nam so với các sản phẩm nhập khẩu, Ông Văn Đình Hoan cũng đưa ra kiến nghị: Nhà nước nên áp dụng chính sách thuế và thiết lập hàng rào kỹ thuật đối với sản phẩm PAC nhập khẩu để bảo vệ người tiêu dùng và sản xuất trong nước.


(Ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì phát biểu tại Hội thảo)

Các nhà khoa học, các doanh nghiệp kinh doanh và trực tiếp sử dụng PAC đã có những tham luận nêu bật được ưu điểm và hiệu quả sử dụng PAC do các đơn vị thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sản xuất.
Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho việc sản xuất PAC sau một thời gian nghiên cứu và đi vào sử dụng. Về phía Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Ông Ngô Đại Quang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng cam kết sẽ ưu tiên đầu tư nguồn lực như: khoa học Công nghệ, tài chính để tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm PAC của Việt Nam đáp ứng yêu cầu của đất nước và đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.


(Ông Ngô Đại Quang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phát biểu tại Hội thảo)


(Các đại biểu có ý kiến tại Hội thảo)